Điều trị ung thư gan đa ổ như thế nào?

23-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

NGUY HIỂM CỦA BỆNH UNG THƯ GAN NGUYÊN PHÁT ĐA Ổ
 


Ung thư gan nguyên phát đa ổ

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Ung thư gan nguyên phát đa ổ là ung thư gan xuất phát từ các tế bào gan và có nhiều khối bướu trong cùng một lúc ở gan.

Ung thư gan nguyên phát đa ổ là căn bệnh nguy hiểm khó chữa khỏi và bệnh viêm gan B và C diễn tiến sang. Hầu hết các trường hợp ung thư gan đa phần đều phát hiện ra bệnh ở giai đoạn muộn nên việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn gần như mọi biện pháp chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ rất khó để chữa khỏi hoàn toàn.

Viêm gan B và C là những yếu tố chủ yếu gây bệnh ung thư gan nguyên phát đa ổ và mãn tính. Hầu hết họ đều không biết mình có biện pháp điều trị sớm cho nên chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng và các triệu chứng điển hình như mệt mỏi, chán ăn, vàng mắt, vàng da, buồn nôn,... Biểu hiện rõ rệt hơn thì người bệnh mới đi khám nhưng lúc ấy đã quá trễ để chữa trị và ung thư gan nguyên phát đa ổ.

Đối với ung thư gan, phẫu thuật cắt một phần gan vẫn là phương pháp điều trị chủ yếu để kéo dài sự sống của bệnh nhân và khi phẫu thuật chỉ giúp ích khi bướu nhỏ hơn 5cm cộng thêm một chút tổn thương vẫn còn nhẹ. Nhưng khi ứng dụng phẫu thuật thì phải chấp nhận rằng nó rất phức tạp và chỉ thực hiện được ở những cơ sở chuyên sâu về ghép tạng, tỷ lệ thành công không cao.

Khi khối u vượt quá khả năng khẫu thuật thì các biện pháp sau sẽ tỏ ra hiệu quả: Gây tắc mạch kết hợp hóa trị qua đường động mạch và phương pháp đốt khối bướu bằng sóng radio cao tần. Trường hợp bệnh đã di căn sang các cơ quan khác thì phương pháp điều trị toàn thân sẽ là lựa chọn thích hợp. Còn hóa trị bằng các thuốc có tác dụng diệt bào có thể sẽ làm thuyên giảm triệu chứng bệnh và ung thư gan nguyên phát đa ổ là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao.

Việc điều trị bệnh cũng gặp rất nhiều khó khăn và tốn kém cho người bệnh nên việc phòng ngừa bệnh đóng vai trò rất quan trọng cho nên các bệnh nhân nên tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm vacxin viêm gan A và B. Đối với viêm gan C thì hiện nay chưa có vacxin phòng ngừa bệnh nên mọi biện pháp phòng ngừa đều là dựa vào con đường lây truyền bệnh.

>> Mời xem thêm: Hóa trị ung thư gan liệu có hiệu quả không

Nguồn: Phòng khám Kim Mã 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

  • Lợi thế của phương pháp dùng thuốc Sorafenib

    “Thuốc sẽ không chữa khỏi bệnh nhưng nó trì hoãn quá trình tiến triển của bệnh một cách đáng kể” – ông Llovet thuộc Trường Y tế Mount Sinai ở New York và Bệnh viện Barcelona, Tây Ban Nha, cho biết.

  • Liệu bệnh ung thư gan có chữa được không?

    Ung thư gan có thể được chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời, khi khối u còn nhỏ và được điều trị bằng 2 phương pháp cấy ghép gan hoặc phẫu thuật cắt bỏ.