Liệu bệnh ung thư gan có chữa được không?

23-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Ung thư gan có thể được chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời, khi khối u còn nhỏ và được điều trị bằng 2 phương pháp cấy ghép gan hoặc phẫu thuật cắt bỏ. Hai phương pháp này vẫn được chọn lựa khi được chuẩn đoán sớm về căn bệnh ung thư gan ở những giai đoạn chớm nở chưa lây lan.


Ung thư gan

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

 • Phẫu thuật cắt bỏ: Phẫu thuật này nhằm cắt bỏ phần ung thư ra khỏi gan từ đó những khu trú ở 1 phần của gan và phần còn lại có thể vẫn khỏe mạnh.

 • Cấy ghép gan khi ung thư gan có ở cả 2 thùy gan hoặc gan đã không bị ung thư nhưng không khỏa thì không thể tiến hành phẫu thuật lúc này phải sử dụng phương pháp cấy ghép gan. Có nghĩa là cắt bỏ toàn bộ gan và thay thế bằng nửa lá gan qua một người thích hợp hiến tặng đó được coi là phương án điều trị có khả năng duy trì tuổi thọ cao nhất.
   

>> Mời xem thêm: Cách chữa ung thư di căn mới nhất

NGOÀI RA CÒN RẤT NHIỀU CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC CÓ THỂ KỂ ĐẾN NHƯ:

 • Điều trị tạm thời ung thư gan có thể kiểm soát sự phát triển của khối u nhưng thường ung thư không thể bị tiêu diệt tận gốc và rất ít khả năng kéo dài sự sống trên 5 năm.

 • Áp dụng thêm hóa trị liệu làm nghẽn động mạch gan (TACE) vào khối u ung thư qua một ống rỗng đặt vào mạch máu và làm nghẽn mạch máu đến gan. Khi ứng dụng phương pháp này bệnh nhân có thể bị đau và sốt vì một phần gan khỏe mạnh xung quanh khu vực ung thư cũng sẽ bị tổn thương. Bên cạnh đó mà khối u hơn 3 cm nên không có khả năng bị tiêu diệt hoàn toàn.

 • Trong quá trình TACE một ống rỗng được đặt vào trong mạch máu đến gan và hạch ung thư được xác nhận và hóa chất trị liệu được tiêm trực tiếp vào trong khối u ung thư.

 • Loại bỏ tế bào ung thư nhờ tần số phóng xạ (RFA) nhằm đốt cháy tế bào ung thư nhờ một ống kim loại đưa trực tiếp vào khối u nhưng phương pháp trị liệu này cũng có những nhược điểm như phương pháp TACE.

 • Thuốc uống: Sorafenib là hóa chất trị liệu mới nhất được FDA, Hoa Kì cho phép sử dụng. Đó là thuốc uống có hiệu quả trong việc kéo dài sự sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đối với bệnh nhân không thể cắt bỏ khối u ung thư hoặc khối u đã di căn Nexavar là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, ngay cả với loại thuốc mới này một số bệnh nhân đã tử vong trong vòng một năm có người thì duy trì tuổi thọ thêm 2 năm nữa cái này hoàn toàn phụ thuộc vào thể trạng của từng người nhưng loại thuốc này rất đắt có khi lên đến khoảng 5000-7000 USD mỗi tháng. Điều quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm và kĩ năng của các bác sĩ vì mọi phương pháp đều phụ thuộc vào người thực hiện và bác sĩ phụ trách.

>> Mời xem thêm: Thuốc chữa bệnh ung thư gan hiệu quả nhất

Nguồn: Phòng khám Kim Mã 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

 • Lợi thế của phương pháp dùng thuốc Sorafenib

  “Thuốc sẽ không chữa khỏi bệnh nhưng nó trì hoãn quá trình tiến triển của bệnh một cách đáng kể” – ông Llovet thuộc Trường Y tế Mount Sinai ở New York và Bệnh viện Barcelona, Tây Ban Nha, cho biết.